เครื่องปั่นธรรมดากับเครื่องปั่นสมูทตี้ต่างกันอย่างไร

เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยเป็นเมืองร้อน อากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว ทำให้เครื่องดื่มประเภทปั่นนั้นขายดีมากกว่าเครื่องประเภทอื่น เพราะนอกจากบ้านเราจะเป็นเมืองร้อนแล้ว ในประเทศไทยยังมีผลไม้หลากหลายชนิดตามแต่ละฤดูกาลอีกด้วย ดังนั้นคงจะไม่แปลกที่เรามักจะเห็นร้านขายน้ำปั่นผลไม้หลายร้านในกระเทศไทย ยิ่งถ้าเป็นร้านที่อยู่แถวทะเลยิ่งหาได้ง่าย แต่ไม่เพียงแค่น้ำผลไม้ปั่น ยังมีเครื่องดื่มอีกชนิดที่ถูกเรียกว่า สมูทตี้ ซึ่งก็ได้รับความนิยมในแถบบ้านเรามากอยู่เหมือนกัน

ซึ่งความแตกต่างของน้ำปั่นผลไม้กับสมูทตี้นั้นก็มาจากการใช้เครื่องปั่นคนละประเภท และนอกจากนั้นยังมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งถ้าเป็นน้ำปั่นผลไม้ธรรมดาก็จะใช้เครื่องปั่นทั่วไป ส่วนสมูทตี้ต้องใช้เครื่องปั่นสมูทตี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะทำให้ได้เนื้อที่เนียนละเอียดกว่าการใช้เครื่องปั่นธรรมดา หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าเครื่องปั่นธรรมดานั้นไม่สามารถทำสมูทตี้ได้จริงๆหรือ แล้วมันมีข้อแตกต่างกันอย่างไร ระหว่างเครื่องปั่นธรรมดา กับ เครื่องปั่นสมูทตี้ วันนี้เราจะมาอธิบายเบื้องต้นให้ได้ทราบกันว่าเครื่องปั่นธรรมดากับเครื่องปั่นสมูทตี้ต่างกันอย่างไร

เริ่มกันที่เครื่องปั่นธรรมดากันก่อน เครื่องปั่นธรรมดาจะไม่สามารถปั่นให้เนื้อของผลไม้มันเนียนเหมือนสมูทตี้ได้เนื่องจากเครื่องปั่นธรรมดาโดยส่วนมากแล้วจะมีพลังมอเตอร์ที่ใช้ประมาณ 500 วัตต์เท่านั้น และส่วนของใบมีดที่ใช้ปั่นก็ไม่แข็งแรงมากนัก เนื้อที่ได้ก็จะออกมาหยาบๆไม่เนียนละเอียด แต่หากเป็นรุ่นที่ราคาแพงหน่อยอาจจะมีฟังชั่นให้เลือกได้ว่าจะใช้ปั่นอะไรเราก็สามารถเลือกให้ตรงตามความต้องการได้

ต่อไปเราจะมาพูดถึงเครื่องปั่นสมูทตี้กันบ้าง โดยส่วนมากแล้วเครื่องปั่นสมูทตี้จะมีพลังมอเตอร์ที่ใช้ในการปั่นนั้นค่อนข้างสูง และใบมีดที่ให้ปั่นจะมีความหนากว่า เนื่องจากสมูทตี้คือ การปั่นให้เนื้อของผัก ,ผลไม้ ปั่นออกมาได้เนื้อสัมผัสที่เนียน ละเอียด ซึ่งถ้ายิ่งใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีพลังมอเตอร์สูงเท่าไหร่ ก็จะสามารถปั่นให้ผักและผลไม้หรือสิ่งที่เรานำไปปั่นนั้นเป็นสมูทตี้ที่ดี เนื้อเนียนมากเท่านั้น

คลิปแนะนำเครื่องปั่นสมูทตี้ การปั่นนั้นละเอียดกว่าเครื่องปั่นธรรมดามาก